Home / Góc du lịch / Những bệnh thường gặp khi đi du lịch cần phải biết

Những bệnh thường gặp khi đi du lịch cần phải biết

5 (100%) 2 votes

Những bệnh thường gặp khi đi du lịch là những bệnh nào? Trong trường hợp mắc phải nên làm gì và nên chuẩn bị những gì trước khi đi du lịch.

Những bệnh thường gặp phải khi đi du lịch
Những bệnh thường gặp phải khi đi du lịch

Dưới đây là thông tin các bệnh thường gặp phải khi đi du lịch

Say tàu xe

Say tàu sẽ là bệnh rất hay gặp phải khi đi du lịch, đặc biệt đối với phụ nữ hoặc trẻ em. Vì vậy, trước khi đi nếu hay bị say xe các bạn nên uống thuốc chống say xe trước 30-45′. Sau đó, nên ngồi phí đầu xe để tránh bị xóc khi di chuyển.

Say nắng

Triệu chứng gặp phải khi say nắng đó chính là sốt cao (40 – 41 độ), nhức đầu, da nóng đỏ và khô. Vì vậy, cần tránh ra ngoài khi trời nắng gắt.

Nếu gặp phải trường hợp này cần đưa bệnh nhân vào chỗ mát, cởi bỏ quần áo, nhúng khăn ướt đắp lên người để giải nhiệt. (Tuyệt đối không được tắm và đắp bằng nước đá)

Say sóng

Đối với say sóng bạn sẽ gặp những triệu chứng như sau: tim đập nhanh, tăng huyết áp, thần kinh hưng phấn, nôn mửa. Để tráng gặp phải bạn chỉ nên ăn nhị, ngồi quay về phía sau tàu, nhìn vào điểm xa.

Tiêu chảy

Căn bệnh bạn gặp phải khi bạn ăn những thức ăn không hợp khẩu vị hoặc không đảm bảo vệ sinh. Đối với bệnh này bạn có thể sử dụng thuốc Berberin hoặc các loại men tiêu hóa.

Đau đầu

Đau đầu cũng là một căn bệnh cần gặp phải khi đi du lịch. Bạn có thể chuẩn bị các loại thuốc giảm đau nhanh, chữa đau đầu như Panadol.

Bỏng nắng

Để tránh bị bỏng nắng bện nên chuẩn bị các loại gel thoa chống nắng hoặc mỗi ngày bạn cũng nên uống thêm 1 viên multivitamin và 1 viên vitamin C 500mg.

Chứng huyết khối tĩnh mạch

Xuất hiện tình trạng cục máu đông ở chân, căn bệnh này có thể do tuổi tác, chứng béo phì, hút thuốc, do di truyền, do mới giải phẫu hay bị chấn thương ở chân.

Trên đây là bài viết “Những bệnh thường gặp phải khi đi du lịch”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CLOSE
CLOSE