Home / Góc du lịch / Động Thiên Đường: Ở đâu, giá vé, đường đi, hình ảnh, khám phá động Thiên Đường

Động Thiên Đường: Ở đâu, giá vé, đường đi, hình ảnh, khám phá động Thiên Đường

Rate this post

Động Thiên Đường ở đâu? Nếu các bạn đang muốn thăm quan động Thiên Đường thì đây chắc chắn là thông tin bạn phải tìm hiểu đầu tiên.

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn chi tiết thông tin đó.

Động Thiên Đường ở đâu?

Động Thiên Đường là một động tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách Đồng Hới 60 km về phía tây bắc.

Động Thiên Đường ở đâu?
Động Thiên Đường ở đâu?

Giá vé động Thiên Đường 2018

– Giá vé tham quan Động Thiên Đường hiện nay là: 250.000 vnđ/ 1 vé/ 1 người lớn.

– Giá vé tham quan dành cho trẻ em từ 1.1m đến 1.3m tại Động Thiên Đường là: 125.000 vnđ/ 1 vé/ 1 trẻ em.

– Đối với trẻ em có chiều cao dưới 1.1m: Miễn phí vé tham quan.

Đường đi đến động Thiên Đường

Từ trung tâm thành phố Đồng Hới để đến với Động Thiên Đường sẽ mất khoảng hơn 1h30 chạy xe.

Động Thiên Đường nằm trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, hang động cách đường hơn 5km. Để đến được động Thiên Đường, từ thành phố Đồng Hới đi theo đường Hồ Chí Minh nhánh Đông ngược về phía Bắc, đến Phong Nha rẽ trái vào tỉnh lộ 562 và chạy cho tới khi gặp đường Hồ Chí Minh nhánh Tây thì rẽ trái vào đường này, chạy thêm 5km rồi rẽ trái thêm khoảng 5km là đến cửa động.

Quãng đường từ Đồng Hới đến động Thiên Đường khoảng 60km.

Vượt  qua chặng đường  dài 2 km dưới tán rừng hàng trăm năm tuổi, những cây cổ thụ thẳng ngọn che khuất ánh nắng, các bạn sẽ đặt chân tới dãy núi đá vôi sừng sững. Từ đây tiếp tục leo 524 bậc thang để đến được với cửa động.

Động Thiên Đường có bao nhiêu bậc thang?

Như đã nói ở trên, để đến với động Thiên Đường các bạn sẽ phải leo bộ 524 bậc thang.

Khám phá động Thiên Đường – Thuyết minh động Thiên Đường Quảng Bình

Động Thiên Đường được phát hiện vào năm 2005, sau đó được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anhkhám phá từ năm 2005 – 2010. Năm 2010 họ công bố hang động này có tổng chiều dài là 31,4 km, dài nhất châu Á.

Các nhũ đá trong động rất đẹp, nên người ta đặt tên động là động Thiên Đường và động chính thức mở cửa đón khách vào ngày 3-9-2010.

Động Thiên Đường là một hang động khô, không có sông ngầm chảy bên trong như động Phong Nha gần đấy. Theo khảo sát của Hội hang động Hoàng gia Anh thì động dài hơn 31km, được xếp vào hạng hang động dài nhất ở châu Á.

Khu du lịch Động Thiên Đường đang khai thác du lịch chỉ dài khoảng 1,1km và được thiết kế sàn gỗ đi dọc theo lòng động.

Vẻ đẹp của những nhũ đá, măng đá trong lòng động khiến người ta như lạc vào tiên cảnh, vì vậy người ta đã đặt tên cho nó là Thiên Đường.

Được mệnh danh là ” hoàng cung trong lòng đất” Động Thiên Đường là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới .

Động nằm ẩn mình sâu trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, thuộc địa hình cattơ cổ, có niên đại hình thành cách ngày nay khoảng 350 đến 400 triệu năm.

Động Thiên Đường nằm ở Km 16 cách rìa Nhánh Tây đường Hồ Chí Minh gần 4km thuộc xã Sơn Trạch, Huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách trung tâm thành phố Đồng Hới chừng 70km về hướng Tây Bắc cạnh nhánh Tây đường Hồ Chí Minh.

Cách động Phong Nha chừng 25km hành trình nhánh Tây đường Trường Sơn theo hướng Bắc, đường đi rất thuận tiện.

Động Thiên Đường có chiều dài hơn 31,4 km, chiều rộng dao động từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất lên đến 150m; chiều cao từ đáy động lên đến trần động khoảng 60-80m, được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á, một trong những hang động kỳ vĩ nhất mà đoàn từng khảo sát nhiều hang động trên thế giới.

Động Thiên đường có cấu trúc kỳ vĩ, tráng lệ và huyền ảo khiến những người khám phá hang động liên tưởng về một thiên cung nơi trần thế

Cửa động nhỏ chỉ vừa đủ một người xuống, nằm dưới lèn đá cao hơn trăm mét trông rất ngoạn mục.

Một cái dốc dẫn xuống nền động dài 15m, dốc được tạo rất cầu kỳ với vô vàn hạt thạch nhũ to tròn, hai bên dốc có nhiều dấu tích sập đổ, ngổn ngang những cột thạch nhũ như thể vừa trải qua một đợt kiến tạo.

Vẻ đẹp huyền ảo tráng lệ của hang động được hé lộ khi có ánh sáng đèn chiếu rọi vào muôn vàn thạch nhũ kỳ ảo. Cửa vào nhỏ hẹp nhưng khi vào bên trong động có bề rộng hơn 200m, trần động vút cao, rộng thênh thang…

Đặc biệt trong động có những hình ảnh giống biểu tượng văn hóa các vùng miền, ở sâu trong động có nhiều thớ đá thoải ra thành bậc thang rất uyển chuyển, dài hun hút và phân bậc như ruộng bậc thang, giữa động có những ô như biểu trưng của văn minh lúa nước, nhiều cột thạch nhũ hình tháp Champa điểm rất đẹp.

Độc đáo là Cung Quảng Hàn, nơi khối thạch nhũ rũ xuống trông như bức rèm the của tiên nữ hay Cung Quần Tiên hội tụ với cả quần thể tượng Phật A Di Đà,… ấn tượng nhất là Tháp Liên Hoa với hình thù đặc sắc mà dưới mắt mỗi người, ở mỗi góc nhìn đều mang những hình thù khác nhau.

Thật ra đó là khối thạch nhũ được hình thành từ những giọt nước bắn tung tóe không theo quy luật nào đã tạo nên vẻ đẹp huyền bí cho động Thiên Đường.

Hình ảnh động Thiên Đường Quảng Bình

Những nhũ đá đẹp huyền ảo dưới ánh đèn chiếu sáng
Những nhũ đá đẹp huyền ảo dưới ánh đèn chiếu sáng
Những bức rèm đá dọc lối sạn đạo
Những bức rèm đá dọc lối sạn đạo
Một góc khác của Thác Thiên hà
Một góc khác của Thác Thiên hà

dong-thien-duong

dong-thien-duong

Trên đây là bài viết “Động Thiên Đường ở đâu?”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CLOSE
CLOSE