Home / Góc du lịch / Bản đồ du lịch Bangkok Thái Lan tiếng Việt, tiếng Anh mua ở đâu?

Bản đồ du lịch Bangkok Thái Lan tiếng Việt, tiếng Anh mua ở đâu?

4 (80%) 1 vote

Bản đồ du lịch Bangkok Thái Lan sẽ giúp du khách dễ dàn di chuyển tới các địa điểm tham quan cũng như các điểm xe bus, tàu điện ngầm trong thành phố.

Có nhiều lựa chọn bản đồ bạn có thể sử dụng như bản đồ giấy hoặc bản đồ vệ tinh online.

Một vài thông tin về thành phố Bangkok

Trung tâm Bangkok có thể chia thành các khu vực quan trọng nhất như sau:

Khu Rattanakosin (Bangko cổ): Nằm dọc bờ sông ChaoPhraya. Nơi tập trung các thắng cảnh đẹp nhất, cổ nhất của Bangkok như cung điện Hoàng gia, các chùa… Bạn có thể lưu trú tại đây hoặc đi thăm bằng thuyền dọc sông Chao Phraya (xem thêm mục các hoạt động du lịch tại Bangkok). Khao san cũng thuộc khu vực này.

Khu Silom (Silom – Sathorn): Tập trung các giải trí (đặc biệt giải trí về đêm) cho khách du lịch; tập trung quanh đường Silom và Sathorn. Patpong nổi tiếng nằm trong khu vực này.

Khu Siam Square: Tập trung các khu thương mại, mua sắm cho khách du lịch – như Siam Paragon, MBK, Central World… đều ở khu vực này. Có bến BTS ngay tại trung tâm Siam Square. Khu mua sắm Pratunam tuy thuộc Phahonyothin nhưng thực tế nằm cạnh Siam Square.

Khu Sukhumvit: Khu văn phòng, thương mại, cho người nước ngoài làm việc và lưu trú dài lâu (expat). Nơi tập trung những cao ốc, nhà hàng, khách sạn sang trọng và một phần của giải trí về đêm với hai khu giải trí người lớn nổi tiếng là Nana và Soi Cowboy.

Khu Yaorawat và Paruhat: Nơi tập trung của cộng đồng người Hoa và Ấn. Trong đó có khu vực được gọi là Phố Tàu (China Town).

Bản đồ du lịch Bangkok Thái Lan

Bản đồ Bangkok Thái Lan
Bản đồ du lịch Bangkok Thái Lan

Bản đồ các địa điểm du lịch Thái Lan

Bản đồ các địa điểm du lịch Bangkok
Bản đồ các địa điểm du lịch Bangkok

Bản đồ Bangkok tiếng Việt

Bạn có thể tìm mua bản đồi Bangkok tiếng Việt tại các tiệm tạp hóa, sạp báo hoặc có thể sử dụng bản đồ online Goole Map hỗ trợ tiếng Việt.

Bản đồ hành chính Thái Lan

Thái Lan thì được chia làm 76 tỉnh, trong đó có 2 thành phố trực thuộc trung ương là Bangkok và Pattaya. Do đó phân cấp hành chính sẽ tương đương cấp tỉnh, thành phố Bangkok thường được xem là tỉnh thứ 76 của đất nước Thái Lan.

Các tỉnh cũng được chia thành các huyện hoặc quận. Thái Lan có 877 huyện và 50 quận (thuộc Bangkok). Một số phần của các tỉnh giáp ranh với thành phố Bangkok (như Nonthaburi, Pathum Thani, Samut Prakan, Nakhon Pathom và Samut Sakhon) được gộp chung và được biết đến như Vùng đô thị Bangkok.

Các huyện thì được  phân chia thành các xã, trong khi đó các quận được chia thành các phường. Các xã được chia thành các thôn.

Các đô thị của Thái Lan gồm có ba cấp là : thành phố, thị xã và thị trấn. Nhiều thành phố và thị xã cũng đồng thời là tỉnh lỵ. Tuy nhiên một tỉnh cũng có thể có tới hai thành phố và vài thị xã.

Mua bản đồ Bangkok Thái Lan ở đâu?

Như đã nói ở trên bạn có thể mua bản đồ Bangkok Thái Lan tại các tiệm tạp hóa, sạp báo hoặc thư viện, đối với bản đồ tiếng anh bạn có thể mua ngay tại Thái Lan.

Trên đây là bài viết “Bản đồ du lịch Bangkok Thái Lan”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CLOSE
CLOSE