Home / Góc du lịch / Đi Thái Lan có cần visa? Làm visa, hộ chiếu đi Thái Lan mất bao lâu?

Đi Thái Lan có cần visa? Làm visa, hộ chiếu đi Thái Lan mất bao lâu?

Rate this post

Đi Thái Lan có cần visa? Nếu bạn đang muốn khám phá đất nước Thái Lan xinh đẹp chắc hẳn đây là vấn đề mà bạn quan tâm. 

Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc đó.

Đi Thái Lan có cần visa không?

Vì cùng nằm trong khối các nước Asean và theo chính sách thỏa thuận miễn visa song phương giữa 2 quốc gia Việt Nam và Thái Lan nên Thái Lan miễn Visa cho du khách Việt và thời gian lưu trú của bạn là dưới 30 ngày (trên 30 ngày phải xin Visa theo quy định) . 

Như vậy chỉ cần sở hữu hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng là bạn đã có thể đặt chân đến xứ sở của những nụ cười để tham quan và du lịch.

Thủ tục làm hộ chiếu đi Thái Lan

Hồ sơ làm hộ chiếu bao gồm

– Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01)

– Ảnh 4×6 (phông nền trắng)

– Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu

– Sổ tạm trú KT3 (i trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).

– Chứng minh nhân dân (bản gốc của người xin cấp hộ chiếu)

Làm hộ chiếu đi Thái Lan mất bao lâu?

– Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ/ trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 ( trừ ngày lễ)

– Thời gian hoàn thành: không quá 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ

– Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố công an tỉnh, thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

– Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng

Hồ sơ xin visa đi Thái Lan

  • Hộ chiếu bản gốc có thời hạn 6 tháng kể từ khi nhập cảnh tại Thái Lan
  • 02 ảnh 4×6 nền trắng, chụp không quá 6 tháng
  • Chứng minh nhân dân photo 2 mặt
  • Thư mời hay các giấy tờ đính kèm nếu có
  • Chứng minh số dư tài khoản nếu đại sứ quán yêu cầu
  • Booking vé máy bay, khách sạn, bảo hiểm…

Lệ phí xin visa Thái Lan? Làm visa đi Thái Lan mất bao lâu?

Phí 100 USD với thời gian làm việc là 4 đến 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ không tính thứ 7 và chủ nhật. Phí sẽ được thanh toán khi bạn lấy Visa.

Thái Lan miễn visa cho những nước nào?

Ngoài các nước nằm trong khu vực ĐNA, Thái Lan còn miễn visa cho các nước dưới đây:

Thái Lan miễn visa cho những nước nào

Mẫu tờ khai nhập cảnh Thái Lan

Tại mặt trước Arrival Card, bạn điền các thông tin:

to-khai-nhap-canh-thai-lan

Family name: Họ (viết IN HOA, không dấu).

First name and middle name: tên đệm và tên (viết IN HOA, không dấu).

Nationality: Quốc tịch (Vietnam).

Male hay Female: bạn là nam hay nữ? hãy tích vào ô tương ứng.

Passport No: Số hộ chiếu.

Date of birth: Ngày sinh.

Visa No: Bỏ trống

Address in Thailand: Tên và địa chỉ khách sạn bạn sẽ ở

Signature: Chữ ký

Flight or Vehicle name: Số hiệu chuyến bay (xem trên vé máy bay).

For office use: Bỏ trống

Mặt sau Arrival card, bạn điền các thông tin:

to-khai-nhap-canh-thai-lan-2

Type of flight: bạn tích vào ô Schedule.

First trip to Thailand: lần đầu tới Thái Lan thì tích Yes, nếu nhiều lần rồi thì tích No.

Travelling on group: đi nhóm thì tích Yes, một mình thì tích No.

Accomandation: Loại hình ở, bạn cứ điền Hotel.

Purpose of visit: Mục đích đi, du lịch thì tích Holiday…

Yearly income: Thu nhập cả năm của bạn, tích ô nào cũng được.

Occupation: Nghề nghiệp (Ví dụ: Student, Office Worker, Driver…)

Country of residence: Quốc gia của bạn (ví dụ: Hanoi, Vietnam)

From/port embarkation: Cảng xuất phát, điền sân bay khởi hành  (ví dụ: Hochiminh/Tansonnhat)

Next city/port disembarkation: Cảng hạ cánh (ví dụ: Bangkok/Suvarnabhumi)

Phần Departure card, bạn điền các thông tin:

Family name: Họ của bạn (viết IN HOA, không dấu).

First name and middle name: Tên đệm và tên (viết IN HOA, không dấu).

Date of birth: Ngày sinh

Male hay Female: bạn là nam hay nữ? hãy tích vào ô tương ứng

Nationality: Quốc tịch (Vietnam)

Passport No: Số hộ chiếu

Signature: Chữ ký

Flight or Vehicle name: Số hiệu chuyến bay về (in trên vé máy bay)

Phần Departure card nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu và gửi lại cùng hộ chiếu của bạn, bạn nên giữ cẩn thận. Trường hợp bạn làm mất Departure card, khi tới sân bay làm thủ tục về nước bạn phải điền tờ Departure card mới.

Nhập cảnh Thái Lan phải có 700 đô?

Theo thông tin trên tờ The Nation, du khách nước ngoài tại một số sân bay ở Thái Lan có thể bị các nhân viên hải quan yêu cầu xuất trình số tiền mặt 20.000 baht (khoảng 13,6 triệu đồng) mới được nhập cảnh. 

Theo Zing, đã liên hệ trực tiếp với bà Napasorn Kakai, Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), để xác thực thông tin này. “Quy định mang theo 20.000 baht đang được áp dụng tại một số sân bay lớn của Thái Lan”, bà Napasorn Kakai khẳng định. 

“Tổng cục du lịch Thái Lan chưa ghi nhận trường hợp du khách Việt Nam nào bị từ chối nhập cảnh do quy định 20.000 baht tiền mặt”

Du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì?

Tóm tắt bộ giấy tờ cần mang theo:

  • Vé máy bay khứ hồi
  • Xác nhận đặt khách sạn
  • Bản kế hoạch du lịch
  • Nên có bản sao hộ chiếu, CMND
  • Bản đồ, catalogue (có sẵn từ Việt Nam thì tốt không thì xuống máy bay nhìn xung quanh để lấy). 

Ngoài ra, bạn có thể xem chi tiết tại: https://98provence.com/thai-lan/di-du-lich-thai-lan-can-mang-theo-nhung-gi/

Trên đây là bài viết “Đi Thái Lan có cần visa”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CLOSE
CLOSE