Home / Góc du lịch / Du lịch Thái Lan có an toàn không? Nguy hiểm không? Có nên đi?

Du lịch Thái Lan có an toàn không? Nguy hiểm không? Có nên đi?

Rate this post

Du lịch Thái Lan có an toàn không khi tình hình chính trị Thái Lan trong những năm gần đây thường được biết đến là không ổn định? 

Tình hình chính trị của Thái Lan vẫn sẽ ổn định vì Thái Lan đang được chính phủ quân sự lãnh đạo và chính phủ quân sự sẽ không cho phép hỗn loạn xảy ra.

Tất cả những hoạt động mua bán, sinh hoạt tại những tụ điểm nổi bật ở Thái như thủ đô Bangkok, Pataya, khu Pratunam, khu Chatuchack… vẫn diễn ra hoàn toàn bình thường và khách du lịch thập phương đổ về đây hết sức đông đảo, nhịp sống vẫn cực kỳ sôi nổi và không xuất hiện bất kì dấu hiệu thiếu an toàn cũng như vấn đề an ninh đang bị đe dọa nghiêm trọng nào.

Nhìn chung tình hình chính trị Thái Lan không quá rối loạn và vẫn an toàn. Dẫn chứng là hàng năm vẫn có tới hàng nghìn lượt khách từ Việt Nam sang Thái Lan để du lịch.

Du lịch Thái Lan có an toàn không?
Du lịch Thái Lan có an toàn không?

Dưới đây là những kinh nghiệm, lời khuyên khi đi du lịch Thái Lan giúp các bạn có một chuyến đi an toàn

Đối với nữ giới nên cẩn thận khi ra đường

Cảnh giác bị giật túi xách khi đi đường

Chính xác là khi đi tour du lịch Thái Lan, bạn có thể bị giật túi xách khi đang ngồi trên xe hay đang bắt xe, đi trên đường bởi tình trạng này ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở đô thị Thái mà ở hầu hết các thành phố khác ở trên thế giới.

Không đi một mình vào ban đêm

Khi du lịch Thái Lan, các bạn nữ tuyệt đối không đi một mình vào ban đêm đặc biệt là ở các con phố hẹp, ngõ hẻm nhỏ tối tăm bởi đây là những nơi tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, bạn có thể bị chêu ghẹo hay cướp giật.

Thêm nữa, bạn cũng đừng đi bộ một mình trên bãi biển vào ban đêm hay vào lúc sáng sớm hay tham gia một mình vào bữa tiệc đêm trăng rằm ở Koh Phangan nhé.

Mặc gì khi đi du lịch Thái Lan?

Mặc dù có hàng ngàn cô gái quán bar ăn mặc hở hang bạn có thể khi đi tour du lịch Thái Lan thì không có nghĩa là bạn cũng sẽ phải ăn mặc như vậy và cũng không nên nhìn họ với sự dè bỉu hay ánh mắt kỳ lạ. Bạn chỉ cần đối xử với họ cởi mở, không kỳ thị mặc dù xã hội Thái Lan vẫn còn khá bảo thủ, bạn nên ăn mặc không quá phô trương vòng 1, không để ngực trần khi đi trên bãi biển, không đi quá xa đến chỗ vắng trên bãi biển trong bộ bikini để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Phụ nữ không nên chạm vào nhà sư?

Lưu ý không nên chạm vào một nhà sư hoặc có bất kỳ cử chỉ nào trực tiếp nào chạm vào họ. Thay vì điều này hãy đặt đồ vật trên mặt đất hoặc đưa nó cho một người đàn ông để đưa cho họ. Cũng đừng nên ngồi bên cạnh nhà sư ở trong khu vực chùa chiền hay trong phòng đợi bởi phụ nữ không được chào đón ở một số ngôi chùa linh thiêng ở Thái Lan.

Một vài kinh nghiệm khác

Tránh những nơi có bạo động để du lịch Thái Lan an toàn

Theo sự khuyến cáo của chính phủ Thái Lan thì phía cực nam Thái Lan là nơi không an toàn cho du khách. Chính vì vậy khi du lịch Thái Lan bạn cần nhớ để không đến tham quan những nơi này. Ngoài ra du khách đến Thái Lan cũng không nên đi quá vào sâu các tỉnh phía nam Bangkok như: Pattani, Yala, Narathiwat và Songkhla.

Nên lưu số điện thoại Đại sứ quán để được hỗ trợ ngay khi du lịch Thái Lan

Điều này vô cùng quan trọng vì khi gặp rắc rối như khi bạn không nói được tiếng Anh nhiều hoặc tiếng bản địa khi bị lạc gặp sự cố thì sự trợ giúp từ Đại sứ quán là rất cần thiết.

Không cầm đồ giúp người lạ để tránh âm mưu khủng bố

Khi du khách tới những nơi đông người như nhà ga, sân bay bạn không nên cầm đồ giúp ai đó, bởi vì có thể trong những món đồ bạn cầm là hàng cấm, hoặc tang vật khủng bố.

Hạn chế tới địa điểm tôn giáo để du lịch an toàn

Những địa điểm tham quan du lịch mang tính chất tôn giáo luôn được coi là nhạy cảm. Bởi một số quốc gia có sự mâu thuẫn về sắc tộc, quan điểm tôn giáo. Vụ nổ Thái Lan vừa qua được các chuyên gia cho rằng nhằm vào khách du lịch tham quan ngôi đền Hindu (Erwan).

Giữ liên lạc trong đoàn nếu bạn đi cùng đoàn du lịch

Nếu bạn du lịch theo đoàn hoặc nhóm thì luôn luôn giữ liên lạc, điều này có ý nghĩa quan trọng khi xảy ra bạo động hoặc bị lạc nhau. Để giữ liên lạc được thông suốt bạn nên mang theo pin điện thoại thay thế hoặc sạc dự phòng để tránh mất liên lạc vì lý do hết pin.

Tuân thủ hướng dẫn chính quyền của địa phương

Trung tâm Bangkok hiện nay đã được đảm bảo mức độ an toàn, tuy nhiên du khách cũng không nên tới khu vực này trong thời điểm hiện tại. Nếu du khách đang ở trung tâm thì phải hết sức cảnh giác và lắng nghe sự chỉ dẫn của chính quyền địa phương.

Trên đây là bài viết “Du lịch Thái Lan có an toàn không?”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CLOSE
CLOSE